“บิ๊กตู่” ข้องใจ!! สื่อจ้องยิงคำถาม”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”ตลอด ย้อนถามมีไรกันหรือป่าว

นายกฯ กล่าวหา สื่อ รับข้อมูล”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ตั้งธง โจมตีรัฐบาล จงใจเสนอข่าว บริหารประเทศผิดพลาดในสถานการณ์แพร่ระบาด โควิด-19 พร้อม ท้า แน่จริงให้กลับมาประเทศไทย

วันที่ 2 มิ.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ สื่อมวลชน ก่อนเข้าประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณา ร่าง พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุ พล.อ.ประยุทธ์ พาดพิงโครงการจำนำข้าว เพื่อเบี่ยงประเด็นการบริหารงบประมาณของรัฐบาลที่ผิดพลาด ว่า “ผมไม่พูด ผมไม่อยากพูด”

เมื่อถามว่า ดูเหมือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ และ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ นายกรัฐมนตรี บ่อยครั้งมากขึ้นในระยะนี้นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ห้ามเขาได้ไหมล่ะ”และเมื่อถามย้ำว่า ถ้าหากห้าม นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้ต้อง นากยฯ ก็ต้องชี้แจงใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า แล้วจะให้ชี้แจงอย่างไร ซึ่งที่ผ่านมาได้ชี้แจงไปหมดแล้ว “ผมไม่อยากไปทำร้ายใครอยู่แล้ว เพียงแต่การปล่อยให้คนในประเทศมาทำร้ายผม มันไม่ถูกต้อง”

ผู้สื่อข่าวได้ถามอีกว่า เป็นเพราะเหตุใด ทั้ง นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถึงออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลบ่อยครั้ง มองว่าพวกเขาต้องการอะไร ต่อคำถามนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบคำถาม แต่ได้ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า คนที่ตั้งคำถามว่า “ถามตัวก็ได้”ผู้สื่อข่าวคนเดิม ได้ถามย้ำอีกว่า กรณีที่นายทักษิณ ระบุว่า ถ้าเป็นตัวเองจะใช้เวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้นเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศไทย ส่วนรัฐบาลจะใช้เวลาเท่าไหร่นั้น ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบ แต่ได้ถามย้อนว่า “ก็ให้เขากลับมาสิ” ก่อนจะระบุว่า “เธอพูดเรื่องนี้บ่อย ฉันได้ข่าวว่าเธอติดต่อกับเขาเรื่อยนะ นักข่าวไปรับข้อมูลเขามาแล้วเอามาถาม”