เจาะลึก!(3) ทัวร์เคแบค ทัวร์จีนยึดทัวร์ไทย เปิดต้นรับก่อตั้ง

ภาพที่ปรากฎด้านบน เป็นการยืนยันว่าชายสวมเสื้อลายสก๊อตสีแดง ที่ในวงการทัวร์จีนจะรู้จักชายคนนี้เป็นอย่างดี ว่า เป็นหัวโจกใหญ่ มีความใกล้ชิดกับตำรวจ

เขาคนนี้ เป็นต้นตำรับแนวคิด” ทัวร์ศูนย์เหรียญ” ที่เคยถูกทลายยังไม่หมดสิ้นซาก กลับใช้วิชามารวิชาใหม่ “ทัวร์ เคแบ็ค” ใช้วิธีเหมา โดยซื้อหัวนักท่องเที่ยวล่วงหน้า แล้วมาชำแหละจัดสรรให้บริษัททัวร์ต่างๆในไทย บังคับสถานที่เที่ยว ร้านค้า รถรับส่ง ไกด์ ให้เข้าระบบกงสี กินรวบ
ชายคนนี้ คือหัวโจกเคแบ็ค ตัวจริง เสียงจริง ในภาพได้รับการเอื้อเฟื้อจาก สารวัตร ” ต.เคแบ็ค” แห่งตำรวจท่องเที่ยว พร้อมนายตำรวจระดับผู้กำกับการ นำพาไปรายงานตัวกับบิ๊กตำรวจใหญ่ระดับนายพล ผู้มีอำนาจ สามารถเขย่าวงการทัวร์จีน หิ้วกระเช้าของขวัญ พร้อมซองปัจจัย หวังเข้าตามตรอกออกตามประตู
แต่เป็นเช่นนั้นไม่ได้ เพราะหัวโจก เค.แบ็ค คนนี้ มีปัญหาคาใจมากมายในวงการทัวร์จีน ตั้งแต่การใช้บัตรประชาชนคนไทย ทั้งที่ตัวเองไม่มีภูมิลำเนาเกิดมาตั้งแต่ต้น จึงไม่มีต้นขั้ว หากสอบย้อนไป 15-20 ปี จะพบพิรุธมากมาย
พรรคพวกร่วมแก๊งเคยโดนจับมาแล้ว หลายคน รวมทั้งรายล่าสุดที่เพิ่งเป็นข่าวไปไม่นาน อย่าง “สุรชัย”พบว่า ใช้บัตรประชาชนไทยปลอม ไม่มีต้นขั้ว
พวกนี้หากินเป็นทั้ง”กงสีใหญ่” และเป็น นอมินี ให้นายทุนคนจีน มากว้านซื้อที่ เปิดธุรกิจการค้ารองรับทัวร์จีน แบบเจ้าล่ห์
กว้านซื้อ เจ้าหน้าที่ข้าราชการไทย ที่ตาโตหวังรวยทางลัด เข้ามาร่วมขบวนการ ทั้งตำรวจตัวใหญ่ และตัวเล็กๆ วิ่งเต้นทำหลักฐานประชาชนปลอมจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองท้องถิ่น ดูแลซื้อใจเจ้าหน้าที่กรมการท่องเที่ยว กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ใช้เงินหว่านซื้อ
ทั้งยังประกาศให้เพื่อนร่วมวงการทัวร์ ว่า รู้จักผู้ใหญ่ระดับบิ๊กมากมาย หลายวงการ ใช้เงินฟาดหัวแทบทั้งสิ้น
น่าอายจริง เจ้าหน้าที่ไทย
ภาพนี้เจ้าตัวให้ลูกน้องถ่ายเอง แล้วเอาไปแห่ ว่า บิ๊กตำรวจท่านนี้เป็นพวกกันแล้ว เอาไปข่มขู่ผู้ประกอบการบริษัททัวร์และไกด์ให้สวามิภักดิ์
คำถามที่ตามมาก็คือ คนๆนี้ยังลอยนวลในสังคมได้ไง ปลอมบัตรคนไทย เป็นหัวโจกทัวร์ เค.แบ็ค ที่ร้ายยิ่งกว่าทัวร์ศูนย์เหรียญหลายเท่า
รมต.มหาดไทย หรือผู้ใหญ่ในกรมการปกครอง จึงไม่เล่นงานตามหน้าที่ ทั้งๆที่เคยเรียกไปสอบก็หลายครั้ง รมต.ท่องเที่ยวฯ เช่นกัน ทำไม?? ยังปล่อยให้คนๆนี้ลอยนวล รวมไปถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเจ้าเมือง และหน่วยปราบปราม รวมทั้งหน่วยงานตรวจสอบภาษีที่รัฐพึงได้
ละเลยหน้าที่กันหมด
เป็นเหยื่อทุนเงินจีนที่ฟาดหัว
ตนลืมนึกถึงประเทศเราเอง ที่กำลังเสียประโยชน์รุนแรง
ถ้าไม่จริงตามนี้ ชายคนนี้ลอยหน้าลอยตาไม่ได้แน่.