กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งของจังหวัดฉะเชิงเทรา โพสต์ภาพบ้านสองหลังในหมู่บ้าน ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างต่อเติมโครงสร้างหลังคา ระหว่างกลางให้เชื่อมต่อกัน โดยผู้โพสต์ระบุว่า เจ้าของบ้านซื้อบ้านสองหลัง ตั้งขนาบตรอกสาธารณะ ที่มีไว้ให้ชาวบ้านในหมู่บ้านใช้กลับรถ แต่ต่อมาเจ้าของบ้านกลับถือวิสาสะ ต่อเติมบ้านตรงพื้นที่ตรงกลาง ให้บ้านทั้งสองหลังของตัวเองเชื่อมต่อกัน ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อน แม้จะเข้าไปทักท้วง แต่เจ้าของบ้านก็ไม่สนใจ จนต้องนำเรื่องมาร้องเรียนผ่านโลกออนไลน์
ต่อมารองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่หมู่บ้านที่เกิดเหตุ พบว่าในหมู่บ้านมีจุดกลับรถทั้งหมด 3 จุด จุดที่เป็นปัญหาคือจุดที่สอง อยู่กลางหมู่บ้าน อีกทั้งบ้านฝั่งตรงข้าม ซึ่งมีช่องกลับรถเหมือนกัน ก็ยังมีการสร้างรั้วกั้นเช่นกัน
จากคำบอกเล่าของหนึ่งในลูกบ้านของหมู่บ้าน เปิดเผยว่า ที่ว่างระหว่างบ้านทั้งสองหลัง เป็นพื้นที่ที่ทางหมู่บ้านยกให้เทศบาลดูแล ใช้สำหรับให้คนในหมู่บ้านใช้กลับรถ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเจ้าของบ้านตั้งใจจะก่อสร้างอะไร แต่ความเห็นของคนในหมู่บ้านต่างก็ไม่เห็นด้วย และได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก
ขณะเดียวกันมีผู้หญิงคนหนึ่ง ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ระบุว่าเป็นเจ้าของบ้าน หลังที่เกิดปัญหา โดยมีการชี้แจงว่า สาเหตุที่ต้องสร้างโครงสร้างหลังคาเชื่อม เพราะบ้านของตนทั้งสองหลัง ประสบปัญหาน้ำฝนสาดเข้าบ้าน จึงต้องก่อสร้างหลังคายื่นออกมากันฝนสาด แต่เห็นว่าไหนๆจะสร้างหลังคายื่นออกมาจากบ้านทั้งสองหลังแล้ว ก็น่าจะสร้างให้เชื่อมติดกันไปเลย ซึ่งถ้าสร้างเสร็จแล้วจะยกให้เทศบาลใช้ประโยชน์เป็นที่สาธารณะ
ทางเทศบาลจึงมีคำสั่งให้เจ้าของบ้านดังกล่าว รวมทั้งบ้านอื่นๆที่มีการก่อสร้างสิ่งต่างๆ กีดขวางช่องว่างระหว่างทาวน์เฮาส์ รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกทั้งหมดภายใน 3 วัน มิเช่นนั้นจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งทางเจ้าของบ้านก็ยินดีจะรื้อถอน รวมทั้งเจ้าของบ้านฝั่งตรงข้าม ที่สร้างรั้วกั้นจุดกลับรถ ก็ยอมรื้อถอนเช่นกัน